Education.com.vn

Trường Quốc tế Úc AIS

Trường Quốc tế Úc AIS là một trong những trường quốc tế tốt nhất trên địa bàn hiện nay với rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con cái mình học tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ngôi trường này có thật sự đáng để học hay không nhé!

Giới thiệu

Trường Quốc Tế Úc (AIS) là trường quốc tế duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) có khu nội trú tiêu chuẩn quốc tế. Trường đón nhận học sinh từ khắp nơi trên thế giới và giảng dạy từ Mẫu giáo đến Tiểu học và Trung học (từ 2 đến 18 tuổi).

Chương trình giáo dục quốc tế được dẫn dắt và giảng dạy bởi những giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm tại các cơ sở hiện đại, thoáng đãng. Trường Quốc Tế Úc AIS chú trọng vào việc phát triển học thuật cho mỗi học sinh, nhưng đồng thời cũng khuyến khích các em phát huy tài năng toàn diện, tự tin tỏa sáng. Các em học sinh được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế với giáo trình Tú Tài Quốc Tế (IB) và Cambridge International General Certificate of Secondary Education (IGCSE), không chỉ nuôi dưỡng mà còn truyền cảm hứng để xây dựng nền tảng vững chắc dựa trên sở thích và khả năng đặc biệt của mỗi học sinh, dù đó là học thuật, nghệ thuật hay thể thao.

Lịch sử hình thành và phát triển

Vào năm 2006, Trường Quốc tế ACG Việt Nam được sáng lập và xây dựng bởi Tập Đoàn Đại Học Academic Colleges Group. Ngôi trường có địa chỉ tại khu vực Thủ Thiêm, số 264 đường Mai Chí Thọ và chính thức hoạt động vào năm 2007. Tại đây có đội ngũ giáo viên xuất sắc cùng đầy đủ phương tiện giảng dạy, học tập.

Năm 2013, Trường Quốc tế Úc và Trường Quốc tế ACG Việt Nam sáp nhập và đổi tên thành Trường Quốc tế Úc AIS. Đây là ngôi trường quốc tế duy nhất ở TPHCM sở hữu khu nội trú đạt chuẩn quốc tế. Trường đón nhận học sinh từ tất cả các nước trên thế giới với chương trình đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 13.

Hiện nay AIS đang có hơn 1150 học sinh với 40 quốc tịch khác nhau tại 3 cơ sở ở quận 2, TP. HCM. Với mong muốn có thể giúp từng em học sinh khám phá và bộc lộ tiềm năng của mình, tạo tiền đề vững chắc để hướng đến tương lai tươi sáng, AIS luôn nỗ lực để trở nên toàn diện trong công tác giảng dạy, là môi trường giáo dục kiểu mẫu.

Thế mạnh của trường

Trường quốc tế được công nhận vị thế và ngày càng phát triển vững mạnh

AIS là một thành viên thuộc Tập Đoàn Giáo Dục ACG – Nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất tại New Zealand. Mục tiêu chính của Tập đoàn là tạo nên nhiều kết quả học tập xuất sắc thông qua chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế. Năm 2018, AIS được công nhận bởi Hội Đồng các trường quốc tế.

AIS là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục ACG – Nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất tại New Zealand. Mục tiêu chính của Tập đoàn là thông qua chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế để thu được thành quả học tập xuất sắc. Năm 2018, AIS chính thức được công nhận bởi Hội Đồng các trường quốc tế.

Chương trình Mẫu giáo vừa học vừa chơi

Ở các lớp học mẫu giáo trường AIS sẽ áp dụng quy tắc hướng dẫn vừa học vừa chơi. Trong môi trường này các em được tự do khám phá, trình bày những trải nghiệm về thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó trẻ nhỏ có cơ hội thực hành, xây dựng ý tưởng và phát triển toàn diện các kỹ năng…

Chương trình trung học dựa theo trường ĐH Cambridge

Chương trình Trung học Cấp Hai tại AIS dành cho học sinh từ 11 – 15 tuổi. Tất cả các bộ môn đều được giảng dạy theo Chương trình Cấp Hai của trường ĐH Cambridge. Các em học sinh được học đầy đủ các môn chính, phụ. Trong đó tập trung chủ yếu vào Tiếng Anh, Văn học, Toán học và Khoa học.

AIS nhấn mạnh sự phát triển toàn diện của học sinh

Trường Quốc tế Úc AIS luôn ưu tiên tạo điều kiện để học sinh khám phá thế giới xung quanh, qua đó kích thích tính sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén của từng cá nhân.. Đồng thời nhà trường khuyến khích mỗi cá nhân thể hiện sự tự tin, khai thác tiềm năng vốn có. Nhờ vậy bản thân có thể phát triển toàn diện trong tương lai.

Hạn chế của trường AIS

Mức thu học phí hàng năm cao

Năm học 2020 – 2021, học phí trường Quốc tế Úc AIS mức thấp nhất là 385.8 triệu đồng/năm ở bậc mầm non. Mức cao nhất là 690.8 triệu đồng/năm áp dụng cho khối lớp 11,12. Học phí vào lớp 1 của trường phải đóng 490.1 triệu đồng/năm. Tổng chi phí này được tính đóng cho cả năm. Không chỉ riêng AIS, một số trường mầm non khác cũng có mức học phí khá cao như mầm non quốc tế maple bear.

Quy định khắt khe về thu học phí 

Trường Quốc tế Úc AIS đưa ra quy định rất khắt khe về thời hạn đóng học phí. Những phụ huynh đóng muộn sẽ bị phạt lãi. Bên cạnh đó trường có quyền điều chỉnh học phí theo từng thời điểm buộc người học phải tuân thủ.

Phương pháp giảng dạy

Mỗi giáo viên AIS luôn đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất về mặt tinh thần và học tập cho các học sinh, bao gồm các em từ Mẫu Giáo đến cấp Trung Học nhằm giúp các em phát huy tối đa khả năng học thuật và các tiêu chí lãnh đạo. Đây cũng là tôn chỉ giáo dục đầu tiên của Tập Đoàn Inspired. Để bồi đắp thêm cho thành công của các em học sinh, các giáo viên quốc tế dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi luôn khuyến khích và tạo cơ hội để các em được trải nghiệm đam mê với nghệ thuật và thể thao – tiêu chí thứ 2 và thứ 3 của Tập Đoàn nhằm hướng đến phương pháp giáo dục toàn diện.

Mô hình giáo dục của AIS là sự đột phá độc đáo của hệ thống trường quốc tế cao cấp. Chúng tôi mang đến những giá trị Úc như sự công bằng và tinh thần không ngại khó khăn trong khi bảo đảm môi trường phát triển an toàn, động viên và khích lệ học sinh. Từ đó, các em sẽ được phát triển khả năng trong nhiều lĩnh vực và hình thành nhân cách tốt, biết tôn trọng những cá nhân xung quanh. Sự hài lòng của học sinh cùng kết quả tốt trong các kì thi quốc tế chứng minh rằng AIS chính là sự lựa chọn hàng đầu trong các trường quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.