Education.com.vn

Trường Quốc tế Mỹ TAS

Trường Quốc tế Mỹ là một trong những môi trường học tập quốc tế được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. Lợi thế cạnh tranh của ngôi trường này là gì? Có thật tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu

Trường Quốc tế TAS được thành lập từ năm 2010, là ngôi trường tư thục nhận học sinh từ cấp tuổi Mầm non đến chương trình dự bị Đại học, Lớp 12. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp nền giáo dục toàn diện và đào tạo cho trí tuệ, thể chất và tinh thần của học sinh. Mối liên kết vững chắc giữa học sinh – nhà trường – phụ huynh sẽ khẳng định và thách thức mỗi cá nhân trong môi trường giáo dục Hoa Kỳ năng động với bối cảnh đa văn hóa tại Việt Nam. Trường Quốc Tế TAS (The American School) nâng cao chuẩn mực giáo dục, đề cao khả năng học tập vượt trội của học sinh, giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Tầm nhìn, sứ mệnh

Tầm nhìn: Bồi dưỡng tài năng cá nhân, tinh thần ham học hỏi và khả năng học tập suốt đời.

Sứ mệnh:

Sứ mệnh của Trường Quốc Tế TAS (The American School), một trường tư thục giảng dạy từ khối Mầm non đến lớp 12, là giáo dục học sinh kiện toàn cả về thể lực, trí lực và tâm lực. Nhà trường tạo cơ hội, trang bị công cụ và nguồn nhân lực, truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê học hỏi và phát huy sự tự tin của học sinh. Học sinh sẽ được hỗ trợ tốt nhất để trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt, có tư duy phản biện, có khả năng lý luận, tìm hiểu, giải quyết vấn đề và làm việc tập thể.

Mối liên kết vững chắc giữa học sinh – nhà trường – phụ huynh sẽ khẳng định và thách thức mỗi cá nhân trong môi trường giáo dục Hoa Kỳ năng động với bối cảnh đa văn hóa tại Việt Nam. Trường Quốc Tế TAS (The American School) nâng cao chuẩn mực giáo dục, đề cao khả năng học tập vượt trội của học sinh, giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo trong một thế giới toàn cầu.

Điểm mạnh của trường TAS

Chất lượng giáo dục được kiểm định quốc tế

Trường Quốc tế The American School (TAS) có môi trường học tập, phương pháp giảng dạy tiên tiến; cơ sở vật chất hiện đại. Chất lượng giáo dục còn được kiểm định bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC)…

Tổ chức kiểm định đánh giá nghiêm ngặt chất lượng giáo dục trên những tiêu chí như chương trình học tập, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất… Khi trường đạt công nhận chất lượng, hiệp hội vẫn tiếp tục đánh giá định kỳ, nhận báo cáo hàng năm và thẩm định lại sau khoảng 10 năm một lần.

Hỗ trợ học tập, phát triển tình cảm tâm lý tích cực

Kiến thức, kỹ năng, bằng cấp đầu ra của trường đảm bảo cho học sinh theo học bậc cao hơn ở nước ngoài. Nhà trường giúp người học sinh phát triển tâm lý, tình cảm xã hội tích cực, đạt thành tích học tập tốt. Các em được quan tâm, hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ cố vấn học đường (gồm cố vấn tâm lý xã hội, cố vấn đại học và cao đẳng). Cố vấn học đường là thành tố quan trọng tại TAS, là cầu nối giữa giáo viên và nhân viên, giữa nhà trường và phụ huynh nhằm tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất.

Chuẩn bị cho quá trình du học

Ngôn ngữ thường là rào cản khi xin học bổng, phỏng vấn du học. Trong khi đó, điểm mạnh của trường TAS là trang bị cho học sinh ngoại ngữ tốt. Ngoại trừ lớp văn hóa Việt Nam, các môn học khác đều giảng dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản ngữ, hỗ trợ thêm với chương trình ngoại ngữ tăng cường. Khi học đến lớp 10, dự kiến các em đạt đến trình độ năng lực ngang với học sinh cùng cấp ở Bắc Mỹ.

Trường triển khai nhiều hoạt động xã hội để các em ghi điểm trong hồ sơ xét tuyển, xin học bổng đại học. Học sinh có cơ hội thể hiện năng lực bản thân, khả năng lãnh đạo, học cách hòa nhập vào môi trường mới. Các em trực tiếp tổ chức nhóm thiện nguyện, gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo, xây nhà cho người già neo đơn…

Chương trình học tại TAS

Chương trình Phổ thông

Sự khác biệt lớn nhất giúp chương trình học của trường quốc tế TAS được đánh giá cao hơn các trường quốc tế khác là khối trung học phổ thông của trường này còn có chương trình học tín chỉ nâng cao. Chương trình này tương đương với chương trình học năm 1 tại đại học. Do đó, học sinh có thể xác định rõ được mục tiêu của mình trong tương lai, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và thích nghi nhanh hơn khi theo học đại học. Ngoài việc trang bị những kiến thức nâng cao, học sinh vẫn có thời gian để theo đuổi sở thích của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Chương trình trung học cơ sở

Chương trình học của khối Trung học cơ sở được giám sát và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn học của Hoa Kỳ, tập chung bám sát khung sườn Understanding by Design format. Chương trình học này tập trung tạo sự hứng thú cho học sinh đồng thời đòi hỏi học sinh phải biết vận dụng tư duy, suy nghĩ và đưa ra những định hướng, đóng góp rõ ràng cho các hoạt động chung.

Chương trình tiểu học

Hiện tại, khối Tiểu học của trường TAS có rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Do vậy, các bé sẽ cơ hội tiếp xúc, giao lưu và học hỏi nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ,… Trong suốt chương trình học của trường quốc tế TAS, giáo viên và học sinh sẽ sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các thầy cô vẫn khuyến khích học sinh sử dụng tiếng mẹ đẻ sau các bài học trên lớp để giữ gìn bản sắc riêng của mỗi dân tộc.

Chương trình mầm non

Các bé mầm non được hướng dẫn để thể hiện năng khiếu tốt nhất. Chương trình học của khối mầm non được xây dựng theo tiêu chuẩn hàng đầu của Mỹ. Qua đó, chúng tôi ưu tiên giảng dạy và hướng dẫn bé các kỹ năng quan trọng về nhận thức, điều chỉnh cảm xúc,… giúp các bé tự lập, hòa nhập tốt với cộng đồng mới. Bên cạnh đó, các bé thường xuyên được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bên ngoài lớp học giúp các bé hiểu biết hơn về cuộc sống xã hội. Các bé cũng được khuyến khích phát triển năng khiếu của mình dưới sự hướng dẫn của thầy cô chuyên môn về nhảy múa, hát, vẽ, hay một số môn thể thao khác,… Tuy nhiên, tất cả chương trình học anh văn tại TAS đều có mức học phí cao hơn hẳn ielts fighter học phí.

Chứng nhận của trường TAS

Trường Quốc Tế TAS, hay còn được biết đến với tên gọi The American School(TAS), nhà trường đã tìm hiểu và tham gia vào việc kiểm định chất lượng với WASCWASC, tên chính thức là The Western Association of Schools and Colleges, một trong 6 tổ chức kiểm định của Mỹ được phân theo từng vùng. WASC cũng là tổ chức chịu trách nhiệm kiểm định tất cả các trường thuộc bang California, Hawaii, và các trường Quốc Tế dạy chương trình Hoa Kỳ tại khu vực Đông Nam Á.

Việc kiểm định được đánh dấu cho sự tin tưởng đối một đơn vị trường học. Là một trường áp dụng chương trình dạy học của Hoa Kỳ, như là TAS, khi đã được Hiệp hội WASC kiểm định và đánh giá, việc chuyển tiếp học sinh của trường đến các trường khác hay các viện nghiên cứu tiếng tăm, sẽ được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng. Trong khi một số học sinh quốc tế đến từ các trường chưa được kiểm định, có thể nộp hồ sơ vào các trường Cao Đẳng, Đại Học của Mỹ hay các nước trên thế giới, thì nếu hồ sơ của các em đến từ trường học đã được WASC kiểm định, hồ sơ sẽ được ưu tiên xem xét, tiến hành nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Mục đích chủ yếu của WASC khi đánh giá là xem xét và công nhận hiệu quả tổng thể của một trường học, không những về nguồn lực, cơ sở vật chất, học tập, mà còn về chất lượng của chương trình giáo dục. Quá trình công nhận của WASC là một nỗ lực trong nhiều năm liền bao gồm thu nhập đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn ứng cử , và đạt được việc chấp nhận đầu tiên.

Xem thêm