Khóa học Illustrator

Khóa học Illustrator của chúng tôi tập trung vào việc hướng dẫn bạn sử dụng các công cụ và tính năng cửa phần mềm này để tạo ra các đồ họa với độ chính xác và sáng tạo cao. Bạn sẽ được học cách vẽ các hình dạng, tạo hiệu ứng đồ họa, xử lý màu sắc và thậm chí tạo ra các biểu đồ và biểu đồ tuyệt vời.

Phần mềm Illustrator là gì?

Phần mềm illustrator là gì? Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm tạo thành một đối tượng vector.

Có thể hiểu rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường làm việc, mà ở đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Những người mới học có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiển diện của những bức ảnh được chụp từ máy ảnh.

Lợi ích khi học Illustrator

Tự do thể hiện ý tưởng

Với Adobe Illustrator, bạn có thể tự do thể hiện ý tưởng của mình theo bất kỳ cách nào mà bạn mong muốn. Dù bạn phải bắt đầu từ đầu, điều này trở nên dễ dàng hơn với Illustrator. Nếu bạn có khả năng vẽ tay, việc chuyển các bản sketch của bạn vào Illustrator là một điều tuyệt vời. Bạn thực sự có cơ hội tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn bằng các công cụ mạnh mẽ của Illustrator.

Tạo logo

Trong toàn bộ các tác phẩm được tạo ra bằng Adobe Illustrator, logo luôn đứng đầu danh sách. Chỉ cần sử dụng văn bản và công cụ Pen Tool, cùng các công cụ tạo hình dạng cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều hình dạng khác nhau cho logo của mình và dễ dàng áp dụng lên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn. Mọi thứ trở nên linh hoạt. Bạn cũng có thể tùy chọn bất kỳ màu sắc nào bạn cho là phù hợp với logo của mình.

Vẽ tất cả các đối tượng

Với Adobe Illustrator, bạn có thể làm cho các bản vẽ và đối tượng trở nên sống động hơn. Ngoài các công cụ tạo hình dạng cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Gradient hoặc Gradient Mesh, sử dụng các điểm lưới và điểm màu để làm cho tác phẩm của bạn trông thực tế hơn.

Những công cụ này giúp tạo ra một bề mặt trơn mượt và sự hòa trộn màu sắc tuyệt vời. Bạn cũng có thể làm nổi bật những điểm hoặc đối tượng quan trọng trong bản vẽ của mình. Điều này có thể tạo ra sự bất ngờ và ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Vẽ hoạt hình

Những nhân vật hoạt hình có thể trở thành biểu tượng cho thương hiệu, truyện tranh hoặc bất kỳ mục đích nào khác, và tất cả đều có thể được thực hiện bằng Adobe Illustrator. Chỉ cần sử dụng công cụ Pen để tạo ra hình dạng, áp dụng màu sắc tươi sáng hoặc thậm chí thêm hiệu ứng bóng bằng công cụ Gradient. Điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc thay đổi màu sắc bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Vẽ bản đồ

Bản đồ là rất quan trọng để xác định vị trí của mình hay tìm hướng đi đến một nơi nào đó. Nó rất quan trọng và hữu ích đối với khách du lịch và những người khác, những người cần được trợ giúp để xác định đúng hướng. Bạn có thể vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator để tạo ra các đường đi, các shape của mọi điểm nào đó. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì có lẽ nó cũng hơi khó khăn với bạn, nhưng nếu bạn luyện tập và sử dụng lâu dài sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.

Vẽ biểu đồ

Biểu đồ thường được dùng trên các báo đài, tạp chí, trang web, sách vở, nhằm hiển thị các số liệu thống kê về một vấn đề nào đó. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó với Adobe Illustrator đơn giản bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng một vài icons, shape hay màu sắc phong phú. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị của bạn bằng chương trình này.

Thay đổi kích cỡ tác phẩm

Vì bạn đang làm việc với các đồ họa vector, nên bạn có thể thay đổi kích thước của nó tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó sẽ không bị bóp méo, không bị bể, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.

Lưu file EPS, SVG

Khóa học Illustrator miễn phí

CalArts

Khóa học chứng chỉ này có sẵn trên Coursera được tạo ra bởi CalArts (Viện Nghệ thuật California), có chương trình Thiết kế Đồ họa là một chương trình hàng đầu để nghiên cứu nghệ thuật đồ họa và in ấn ở Hoa Kỳ.

Skillshare

Skillshare là một nền tảng trực tuyến tổ chức các lớp học và khóa học của hàng nghìn người hướng dẫn và có thể truy cập miễn phí trong tối đa hai tháng sau khi đăng ký.

Thiết kế đồ họa Bootcamp Online

Học Photoshop, Illustrator và InDesign thực tế bằng cách thiết kế các dự án trong thế giới thực. Bạn sẽ được dạy các kỹ năng phù hợp để giúp bạn tạo tờ rơi, danh thiếp, đồ họa web và hơn thế nữa

Illustrator CC MasterClass

Mặc dù khóa học cũng hữu ích cho người mới bắt đầu, nhưng quan trọng là bạn sẽ nắm được các công cụ và kỹ thuật Illustrator nâng cao. Bạn sẽ học một số phím tắt hữu ích và các phương pháp hay nhất

Khóa học Illustrator tại Hà Nội

Hãy tham khảo ngay bài viết về các trung tâm dạy vẽ minh họa – Illustration tốt nhất tại Hà Nội.

Monster Lab Art & Design Academy

Monster Lab Art & Design Academy, một startup hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đang dần khẳng định và xác định vị trí của mình trong cộng đồng thiết kế và ngành đào tạo nói chung.

VnSkills Multimedia

VnSkills Multimedia đã chính thức ra đời với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho thị trường Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo.

Trung tâm đào tạo đồ họa Vitadu

Trung tâm đào tạo đồ họa Vitadu đã trở thành một đơn vị phổ biến với hơn 10 cơ sở đào tạo về vẽ minh họa illustration, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết, Trung tâm đào tạo đồ họa Vitadu mang đến cho học viên những khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực đồ họa.

Color ME

Trung tâm Color ME xứng đáng là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách các trung tâm dạy vẽ minh họa – Illustration hàng đầu tại Hà Nội. Với sự chú trọng vào chất lượng đào tạo, Color ME mang đến cho học viên những khóa học độc đáo và sáng tạo trong lĩnh vực này.

Art Workout Creative

Art Workout Creative được biết đến với thế mạnh về đội ngũ giảng viên tài năng, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Sự nhiệt huyết và tận tụy của các giảng viên trong mỗi buổi học giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Designtech

Designtech là địa chỉ cung cấp các khóa học vẽ minh họa – Illustration nổi tiếng tại Hà Nội với hàng nghìn lượt học virn theo học mỗi năm. Tham gia khóa học illustrator tại Hà Nội của trung tâm Designtech, bạn sẽ được học từ cơ bản cho đến nâng cao và đi vào chuyên sâu.

Khóa học Illustrator tại Sài Gòn

Trung Tâm Đồ Họa Sài Gòn

Trung tâm Đồ họa Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành thiết kế đồ họa. Trung tâm luôn duy trì uy tín nhờ chú trọng chất lượng đào tạo từng lớp. Học viên được thực hành 100%, đảm bảo sẽ có được kỹ năng cần thiết và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Trung tâm tự tin là một trong những địa chỉ nằm trong top đầu về đào tạo thiết kế đồ họa tại TPHCM.

Trung Tâm Design Tech

Trung tâm Design Tech luôn xếp trong danh sách hàng đầu về các cơ sở đào tạo khóa học thiết kế đa lĩnh vực. Với tinh thần chủ động và sáng tạo, Design Tech liên tục cập nhật và áp dụng những xu hướng mới nhất trong ngành để đem đến cho học viên những kiến thức bổ ích và thiết thực nhất.

Trung Tâm Thời Đại Mới IDC

Trung tâm Thời đại mới IDC tự tin khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và họa viên kiến trúc. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm cam kết đào tạo những nhân lực tinh anh nhất, đem đến cho học viên sự hoàn thiện về kỹ năng sau khi hoàn thành khóa học.

Trung Tâm Đồ Họa Đa Truyền Thông

Trung tâm Đồ họa Đa truyền thông là một đơn vị hàng đầu về thiết kế đồ họa, đặc biệt chuyên về khóa đào tạo sâu về ứng dụng Illustrator tại TPHCM. Trung tâm cam kết cung cấp kiến thức đáng tin cậy, giúp học viên hiểu rõ quy trình và áp dụng hiệu quả.

Trung Tâm ColorME

ColorME là một trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa được thành lập từ năm 2015, với hơn 50.000 học viên đã từng tham gia khóa học. Với nhiều chi nhánh tại TPHCM và Hà Nội, ColorME đứng đầu về số lượng học viên, đáng chú ý trong lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa.