Học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Bạn đã từng Học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả chưa ? Âm nhạc là một thứ quan trọng mà ai cũng cần để giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Âm nhạc giúp mang lại niềm vui, chia sẻ nỗi buồn của chúng ta. Những âm điêu, các bản nhạc có sức thu hút và giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn nghe qua nhiều đoạn audio nhiều lần nhưng không thể thuộc. Tuy nhiên, khi nghe những bài hát hay, chỉ cần một vài lần là bạn đã thuộc 50% của bài.

Học tiếng anh bằng cách nghe những bài hát tiếng Anh cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn và áp dụng cho việc trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình bởi ngoại ngữ rất cần thiết để làm việc,

Trước hết hãy cùng điểm qua những lợi ích mà việc học tiếng Anh qua bài hát đem lại.

Học tiếng ANH bằng bài hát sẽ giúp bạn có cảm hứng để học tập

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát

1. Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát

  • Có thể nói học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Phương pháp này có ưu điểm: Không tạo áp lực – Dễ học – Có thể nghe và học mọi lúc mọi nơi.
  • Nghe nhạc là thói quen giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng giữa những tiết học hay sau một ngày bận rộn. Hiển nhiên, học tiếng Anh qua các bài hát sẽ khiến cho việc học trở nên hào hứng hơn.
  • Các bài hát có phần lời được viết theo giai điệu nhẹ nhàng. Do đó chúng ta dễ dàng ghi nhớ một bài hát (cùng những từ vựng và cấu trúc trong đó) hơn hẳn một đoạn văn từ sách vở. Luyện nói tiếng Anh bằng việc hát cũng thú vị hơn là đọc một đoạn văn hoặc độc thoại.
  • Mỗi bài hát thường ngắn và phù hợp để chen vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong thời khóa biểu bận rộn của bạn. Chưa kể bạn có thể lưu lại các bài hát vào điện thoại di động để nghe và học mọi lúc mọi nơi khi bạn muốn.

Hướng dẫn học tiếng Anh qua bài hát

1. Chọn bài hát

Mục tiêu:

Chọn được bài hát phù hợp để học tiếng Anh

  • Để có thể học tiếng Anh qua bài hát, việc chọn bài hát là rất quan trọng. Bạn có thể lên youtube hoặc các app chuyên về âm nhạc nước ngoài để nghe nhạc
Sử dụng ứng dụng eJOY English để học tiếng Anh qua bài hát
  • Điều tối quan trọng khi chọn một bài hát để học tiếng Anh đó là hãy chọn bài hát nào bạn thấy hay và thích nghe đi nghe lại.
  • Khi mới bắt đầu học tiếng Anh qua bài hát, hãy ưu tiên chọn bài hát bạn đã biết. Việc bắt đầu với một bài hát quen thuộc giúp bạn đỡ tốn thời gian làm quen với giai điệu của bài hát, đồng thời giúp bạn có hứng thú học.