Education.com.vn

Học IELTS Listening đơn giản ai cũng làm được

Bạn có muốn Học IELTS Listening đơn giản ai cũng làm được?
Làm thế nào khi mãi IELTS Listening chỉ lẹt đẹt ở 4.0 5.0. ? Tăng điểm listening như thế nào ? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Học IELTS Listening đơn giản ai cũng làm được

Nghe chép chính tả

Một trong những phương pháp học phổ biến nhất chính là nghe chép chính tả. Tất nhiên, cách học này đòi hỏi bạn khá nhiều thời gian, trung bình 1 – 2 tiếng một ngày nếu như muốn cải thiện nhanh. Tuy nhiên, sau một thời gian khoảng 1 – 2 tháng, bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của mình tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, học tiếng anh bằng bài hát cũng là phương pháp rất hữu hiệu mà bạn nên áp dụng.
Khi nghe và chép chính tả, chúng mình rèn luyện được khả năng nghe một cách cẩn thận, tỉ mỉ và khắc phục được lỗi sai về các âm (âm s ở cuối các từ số nhiều, chữ the/a/an,…). Nếu bạn cảm thấy việc rèn luyện này dễ gây chán nản và mất động lực thì có thể học xen kẽ các ngày trong tuần với tần suất thưa hơn để đảm bảo là mình vẫn có thể đi tiếp được nhé!
Một số kênh luyện nghe Education.com.vn recommend là:
https://www.podcastsinenglish.com/
https://learningenglish.voanews.com/
https://breakingnewsenglish.com/
https://www.learnenglish.de/dictationpage.html
Nghe chép chính tả

Xem Youtube

Youtube là một mỏ vàng. Hầu hết các kiến thức, chia sẻ về đủ mọi lĩnh vực trên đời bạn đều có thể tìm kiếm trên đây. Luyện nghe trên Youtube không những giúp bạn tăng level mà còn làm phong phú vốn kiến thức của mình hơn, làm quen với nhiều cách nói hơn. Ở đây bạn có thể luyện giọng theo ý thích của mình, luyện phát âm, học từ mới, thậm chí là luyện nói song song với việc nghe.
Một số kênh Youtube Education.com.vn recommend là:
English with Lucy: British Accent
Learn English with TV series
The Ellen Show
Luyện nghe trên youtube

Luyện đề IELTS

Sau khi đã luyện nghe một cách khá giải trí và nhẹ nhàng một thời gian rồi, đây là lúc bạn bắt tay vào luyện đề một cách nghiêm túc. Bộ sách kinh điển mình recommend cho các bạn là bộ Cambridge – gối đầu giường của những chiến binh vật lộn với IELTS.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và động lực để tự học như vậy. Vì thế, giải pháp khác  là tìm đến thầy cô dạy IELTS để hướng dẫn. Khi học theo thầy cô, bạn sẽ bị đưa vào vòng kỷ luật và bị hối thúc để làm bài tập, trau dồi bản thân, nhờ đó mà sẽ tiến bộ.
IELTS không khó, quan trọng là phương pháp học và quyết tâm của mỗi người. Để đạt được một trình độ nhất định, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian và công sức mài dũa, rèn luyện và thậm chí là thất bại và nản chí nhiều lần. Nhưng sau thời gian ấy, công sức của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp.