Education.com.vn

Có nên học IELTS trước khi học SAT

Bạn đang băn khoăn Có nên học IELTS trước khi học SAT .Đây là một câu hỏi rất đỗi quen thuộc với các bạn mới học SAT hoặc có ý định đi du học bằng chứng chỉ SAT.
Theo Education.com.vn việc học Ielts hay SAT trước cũng tuỳ vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất vẫn là yếu tố thời gian. Bạn không thể vừa bỏ 6 tháng học Ielts và 12 tháng để học SAT được nếu như deadline hồ sơ du học của bạn đã gần tới hạn.
Có nên học IELTS trước khi học SAT

Học Ielts liệu có bổ trợ cho SAT?

Câu trả lời là vì bản thân Ietls là một kì thi mang tính khá hàn lâm và nó đánh giá năng lực tổng thể về trình độ Anh Văn. Đồng thời, việc có Ielts cũng có thể xác định khả năng học SAT của các bạn (6.5-8.0 là học được). Trong đó, reading của Ielts cũng phần nào giúp bạn về kĩ năng đọc hiểu trong SAT.

Giữa Ielts và SAT cái nào khó hơn?

Dĩ nhiên là SAT bởi tính học thuật của nó cao hơn Ielts, nhưng so với writing của Ielts thì nó vẫn có phần dễ hơn vì mọi câu hỏi của SAT đều dưới dạng sự lựa chọn và chỉ cần 1 khả năng là đọc hiểu là được.
Giữa Ielts và SAT cái nào khó hơn?
Vậy để biết khả năng SAT đến đâu khi không có Ielts thì phải làm sao?
Rất đơn giản, bạn hãy tạo một tài khoản trên KHAN và test thử đề mới nhất (1050-1200) là bạn đã có thể học SAT ở trình độ intermidiate hoặc beginner.
Link: https://www.khanacademy.org
Bản thân các bạn học sinh Việt Nam đều chọn học Ielts trước tiên nhằm phục vụ cho nhu cầu việc học của các trường đại học, bởi Ielts vẫn là tiêu chuẩn xét đại học chính. VÌ vậy nếu có thời gian để học Ielts thì chúng ta nên dành quỹ thời gian để vượt ải đẩu tiên nhé sau đó sẽ đến 1 cái còn khủng hơn là SAT.
Chúc các bạn thành công