Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn có biết Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu ? Khi bắt đầu một ngôn ngữ mới khác với tiếng quốc ngữ, điều chúng ta băn khoăn luôn là không thể xác định được hướng đi tốt nhất dành cho bản thân. Với mong muốn giúp các bạn thỏa sức đam mê với tiếng Hàn và học đúng cách hơn. Education.com.vn sẽ chia với bạn một số cách học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất dành cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Hàn tại các trung tâm uy tín nhất

Ông bà ta ngày xưa có câu: “Không thầy đố mày làm nên”. Thật vậy, giảng viên chính là những ngọn đèn sáng giúp việc học của chúng ta được hiệu quả và sớm nhận được kết quả tốt hơn.

Khi bạn lựa chọn đến các trung tâm để học, bạn sẽ được kiểm tra trình độ và nhận một lộ trình học tập phù hợp với bản thân nhất. Bên cạnh đó, tại các trung tập cũng sẽ có những kỹ năng hoặc phương pháp giúp bạn ghi nhớ tiếng Hàn tốt hơn. Trung tâm tiếng hàn sejong chính là một trong những nơi đào tạo tiếng Hàn tốt nhất.

Những điều bạn nên lưu tâm khi đăng ký học tại trung tâm:

● Chỉ nên lựa chọn những trung tâm uy tín và chất lượng.

● Nên tham gia khóa học thử của trung tâm để xem có thật sự phù hợp với bản thân hay không (nếu có).

● Lựa chọn chương trình học 1-1 sẽ giúp khả năng ngôn ngữ của bạn phát triển nhanh và tốt hơn.

● Học đúng lộ trình, phương pháp mà giảng viên đưa ra.

Cách học tiếng Hàn tại nhà

Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Hàn của nước ta vẫn chưa thật sự nhiều và phân bố đều ở tất cả các tỉnh của nước ta. Cho nên, cách học tiếng Hàn tại nhà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Để giúp cho bạn tự học tại nhà hiệu quả hơn, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo động lực học

Học tiếng Hàn tốt hơn nhờ có động lực học tập chính đáng

Cho dù là học tập hay công việc, nếu bạn chỉ có mục đích là phải học tiếng Hàn thật giỏi. Mà vô tình quên đi động lực, bạn sẽ rất khó để duy trì được sự “siêng năng” khi bắt đầu với tiếng Hàn. Cho nên, bạn cần phải tạo một nguồn động lực bằng cách thông qua sở thích và đam mê của bạn.

Cách tạo động lực này nghe có vẻ hơi lạ và không khả quan nhỉ? Nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn đã hoặc đang vô tình áp dụng nhưng các bạn không hề hay biết.

Bạn thường có suy nghĩ khác tiêu cực khi nghe ai đó nói rằng họ học một thêm ngôn ngữ mới vì sở thích của họ. Bởi vì, những người học theo sở thích thường sẽ không kiên trì được và rất dễ từ bỏ giữa đường. Từ đó, bạn hãy tìm một thần tượng ca nhạc hay diễn viên điện xứ Kim Chi để làm người hâm mộ của họ. Đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận của bạn.

Bước 2: Tìm nơi để học

Lựa chọn một kênh online tốt nhất giúp bạn tăng hiệu quả học tập

Khi nghe đến việc “tìm nơi để học”, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến một trung tâm hay địa chỉ uy tín nào đó. Nhưng không, nơi để học ở đây chính là học thông qua các kênh online. Bạn có thể tìm kiếm thông qua kênh Youtube hoặc một nhóm dạy tiếng Hàn thông qua Facebook.

Trên những kênh phương tiện này, luôn có các bài học từ đơn giản đến nâng cao. Đồng thời, cũng có những bài giảng giúp bạn luyện tập các kỹ năng trong tiếng Hàn. Sau khi bạn đã sở hữu được động lực và mục đích học tập, các kênh online này chắc chắn sẽ là cách tốt nhất giúp bạn đến gần hơn với thần tượng.

Bước 3: Học đi đôi với hành

Bạn muốn giỏi, bạn phải học. Thế nhưng, bạn muốn học giỏi, bạn phải thực hành. Mọi bài học chỉ nằm ở trên lý thuyết, và điều đó không khiến bạn trở nên giỏi hơn từng ngày được.

Chính vì vậy, bạn cần phải tập thực hành, tập nói tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi thì mới khiến cách học tiếng Hàn của bạn hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để tăng kỹ năng nói tiếng Hàn.

Cách học tiếng Hàn tốt nhất cũng đến từ kỹ năng luyện nói

● Học từ những bạn đến từ Hàn quốc:

– Tìm kiếm người Hàn từ du học sinh Hàn: Hằng năm, nước ta có rất nhiều du học sinh Hàn sang học tại một số trường đại học ở Việt Nam. Cho nên, bạn có thể đến những nơi này để tìm kiếm và tập nói tiếng Hàn với họ.

– Tìm kiếm trên các mạng xã hội: Các bạn có thể tham gia vào cộng đồng các Fandom của thần tượng xứ Kim Chi. Từ đây, bạn vừa có thể trao đổi thông tin về thần tượng, vừa là nơi để làm quen – kết bạn và tập nói tiếng Hàn.

● Thông qua các phần mềm học giao tiếp tiếng Hàn:

– Nếu bạn lựa chọn cách này để luyện tập nói tiếng Hàn, bạn cần phải lập ra một kế hoạch học tập cho mình.

– Mỗi ngày, bạn chỉ nên tập nói một số câu giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.

– Bạn tập theo từng cách phát âm của phần mềm, và phần mềm sẽ đánh giá xem bạn phát âm đã đúng và chuẩn hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hai cách trên để cùng học một lúc. Điều này giúp bạn vừa có giảng viên hướng dẫn tận tình, vừa có được thời gian tự luyện tập ở nhà một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó thì để đảm bảo cho việc tiếng Hàn của bạn trôi trảy, mau thuộc thì bạn cũng nên biết các kí bíp, các tip liên quan:

Cách học bài mau thuộc
Bí kíp ghi nhớ thông tin,…

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách học tiếng Hàn của Thế Giới Marketing sẽ giúp bạn mau chóng thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình.