Cách học Anh Văn giao tiếp nào dành cho người mới?

Bạn đang tìm Cách học Anh Văn giao tiếp nào dành cho người mới? ? Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người chọn học nhất. Không chỉ vì đây là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới, mà còn đem đến rất nhiều lợi ích cho bạn khi đi làm, đi du lịch hay trong quá trình học tập. Thế nhưng, dù đã được học tiếng Anh từ khi đang học cấp 1 đến khi lớn, chúng ta cũng chưa chắc đã có thể tự tin giao tiếp. Vậy cách học Anh Văn giao tiếp nào tốt nhất?

Tham gia những lớp học theo mô hình homestay

Cùng sống, cùng học, cùng chơi và cùng trải nghiệm với người nước ngoài
Cùng sống cùng học cùng chơi và cùng trải nghiệm với người nước ngoài

Ngày nay, các bạn sinh viên hoặc học sinh phổ thông thường lựa chọn mô hình này thay cho việc phải đến các trung tâm Anh Ngữ như: Toeic Sao Khuê để học tiếng Anh. Mô hình này mang đến nhiều lợi ích cho các bạn trẻ và cũng tạo động lực khi tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn.

Sơ lược về cách học Anh Văn giao tiếp theo mô hình homestay:

● Bạn sẽ đăng ký tham gia sinh hoạt tại homestay hoặc còn được gọi là nhà chung.

● Tại đây, bạn sẽ cùng những người nước ngoài tham gia các hoạt động.

● Các hoạt động thông thường sẽ là cùng nhau đi chợ, cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu, cùng nhau nấu ăn, cùng nhau, và một số hoạt động thường ngày khác.

Mục đích chung của mô hình này là để giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và dám nói tiếng Anh. Chỉ cần bạn chịu nói, những người nước ngoài tại nơi đây sẵn sàng giúp bạn. Nếu bạn sợ mình chưa thể hiểu được những gì họ nói hoặc vốn từ của bạn quá ít, đừng lo lắng vì nơi đây cũng có những bạn trẻ của mô hình này hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh

Trải nghiệm luyện nói tiếng Anh tại các câu lạc bộ
Trải nghiệm luyện nói tiếng Anh tại các câu lạc bộ

Cách học Anh Văn giao tiếp này được khá nhiều bạn ưa chuộng và sử dụng. Đa số các bạn đều nói mình sẽ tự tin và đỡ ngại hơn khi nói tiếng Anh cùng bạn bè thay vì giảng viên.

Cho nên, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường, của quận là điều các bạn thường lựa chọn. Một sân chơi cũ nhưng luôn có những điều hay và mới mẻ dành cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Khi đến với những câu lạc bộ này, bạn sẽ được cổ vũ và khuyến khích tập nói. Cho dù, bạn phát âm sai mọi người cũng sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hay chuyện họ đã gặp phải khi mới nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn được tham gia trò chơi vui nhộn mỗi ngày và các hoạt động lớn của câu lạc bộ mỗi tháng.

Tìm kiếm phần mềm học Anh Văn giao tiếp thích hợp

 

Cách học Anh Văn giao tiếp mỗi ngày cùng phần mềm giao tiếp
Cách học Anh Văn giao tiếp mỗi ngày cùng phần mềm giao tiếp

Với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ tiếp cận được với Anh Ngữ nhiều hơn. Nhiều công ty, cá nhân hoặc tổ chức đã cho ra đời các dòng sản phẩm học tiếng Anh online tại nhà thông qua phần mềm tiếng Anh online.
Tại Việt Nam, hiện đang có một số phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp như sau:

● Elsa:

– Đây là phần mềm học nổi bật nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ tin tưởng cũng như lựa chọn. Nếu bạn chưa quen hoặc muốn thử để xem bạn có phù hợp với Elsa hay không, thì bạn hãy sử dụng phiên bản miễn phí của Elsa để học tập và rèn luyện.

– Elsa được thiết kế với hơn 400 bài học và chủ đề các loại liên quan đến giao tiếp hằng ngày.

– Bạn sẽ được sẽ giọng chuẩn từ người bản xứ và phát âm lại vào phần mềm. Sau đó, Elsa sẽ đAnh giá xem bạn nói từ, cụm từ hoặc câu đó đã chuẩn hay chưa và sai lỗi phát âm ở đâu.

● Duolingo:

– Duolingo cũng là một phần mềm khá nổi trong giới trẻ và được nhiều người lựa chọn.

– Mỗi bài học được thiết kế dưới dạng thử thách mà bạn cần phải vượt qua giúp bạn luôn thoải mái khi học với Duolingo.

● Memrise:

– Phần mềm này thích hợp dAnh cho các bạn có nhu cầu luyện thi IELTS, TOEIC hơn là chỉ để giao tiếp hằng ngày.

– Các từ vựng được thiết kế riêng biệt và sử dụng phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần để giúp các bạn tập ghi nhớ từ cũng như cách phát âm.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết kế riêng các mục học hoặc bài học của mình. Và Memrise sẽ giúp bạn xây dựng bài học để luyện tập.

Bên cạnh việc học theo phần mềm anh văn giao tiếp thì bạn cũng cần lưu ý các tips học bài mau thuộc, bí kíp ghi nhớ thông tin,…

Chủ động làm quen và giao tiếp với người nước ngoài

Các bạn trẻ thường xuyên đến những nơi có nhiều khách du lịch để luyện nói
Các bạn trẻ thường xuyên đến những nơi có nhiều khách du lịch để luyện nói

Đây chắc hẳn là cách phổ biến và thông dụng nhất và đã có rất nhiều bạn trẻ áp dụng qua. Rất nhiều bạn trẻ tại các thành phố lớn hoặc những địa điểm thường có khách du lịch nước ngoài đã áp dụng cách học này và nhận được nhiều sự hiệu quả hơn mong đợi.

Các bạn ấy sẽ tự chuẩn bị sẵn một chủ đề nào đó về hoạt động, ăn uống, các ngày lễ tết, phương tiện giao thông,… Sau đó, sẽ tìm hiểu và học từ vựng cũng như tự tập nói ở nhà trước khi đến các địa điểm có đông khách du lịch. Cuối cùng, các bạn ấy sẽ đi tìm kiếm những khách du lịch nước ngoài và bắt đầu câu chuyện và làm quen với họ.

Với những thông điệp và chia sẻ về cách học Anh Văn giao tiếp trên đây, thế giới Marketing hy vọng bạn sẽ cải thiện được khả năng nói của mình. Nói tiếng Anh không khó, chỉ cần bạn chịu nói luôn có người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn.