Education.com.vn

Cách giảm sự nhàm chán khi lên đại học

Bạn có biết Cách giảm sự nhàm chán khi lên đại học / Kiến thức nếu mình không thích nó thì sẽ luôn thấy nó vô nghĩa và khô khan. Đa phần sinh viên Việt Nam hiện nay thường thấy nhàm chán khi học đại học và muốn bỏ giữa chừng. Vậy làm thế nào để giảm sự nhàm chán khi học tập  ?

Cách giảm sự nhàm chán khi học

Vì sao bạn chán học

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao lại chán ? Vì bộ não của chúng ta nó khôn lắm, nó muốn làm những việc đem lại những lợi ích tức thời, những việc mà gây xao nhãng và khiến chúng ta không tập trung vào những lợi ích lâu dài – việc học tập.

Làm thế nào để học tốt

Học tốt chính là một trong những điều kiện vào đại học cambridge. Việc bạn cần phải làm là đánh lừa bộ não, mỗi ngày lên một list danh sách việc cần làm và môn cần học, hoàn thành nó từ môn bạn chán ghét nhất đến môn bạn thấy thích thú nhất. Như vậy, bộ não sau khi vượt qua chướng ngại khó nhất sẽ có thêm động lực để vượt qua chướng ngại tiếp theo, cần cù bù thông minh, dần dần nó tạo ra một hiệu ứng như domino vậy, và một khi bạn có thể vượt qua chính mình phá vỡ rào cản trong tâm trí mình bạn sẽ nhận ra học chưa bao giờ là chán cả.

Làm thế nào để học tốt

Từng bước từng bước một, không được cách này mình bày cách khác, ghi chú minh hoạ bằng nhiều màu sắc và hình hoạt để có thể đắm chìm vào môn học nào đó khô khan, tìm hiểu về ý nghĩa cũng như bản chất môn học, tại sao mình phải học môn ở học kì này, nó quan trọng như thế nào, liên kết ra sao với những môn khác?

Tìm ra sự liên kết của các môn học cũng là cách học hiệu quá tiết kiệm thời gian, học ít hiểu nhiều kèm thêm năng lượng dồi dào từ những động lực thúc đẩy sau khi bạn hoàn thành xong một buổi học ở lớp hay tự học. Một khi bạn nắm chắc kiến thức và cảm thấy kiến thức là vô bờ bến, thì học không bao giờ là đủ và chưa bao giờ là nhàm chán cả.

Tìm niềm vui trong học tập

Ngoài ra thì mỗi ngày bạn không cần phải cố đọc hết tất cả tài liệu. Hãy cứ cố gắng đọc 1, 2 trang mỗi ngày, nhưng hãy làm hàng ngày. Bên cạnh đó dù chán học thế nào cũng đừng trốn học. Vì trừ khi bạn giỏi đến độ không cần lên giảng đường vẫn hiểu bài thì hãy cứ đi học. Đi học là một trong những yếu tố mang tính dự đoán mình có được điểm cao hay không.

Một trong những cách tìm niềm vui học tập là tự hỏi bản thân xem hôm nay mình học được điều gì mới, có gì lý thú trong bài học không. Hãy tạo cho mình thói quen học tập thật tốt nhé.