Bật mí phương pháp viết chữ đẹp hay nhất cho giới trẻ

Bạn từng nghe đến Bật mí phương pháp viết chữ đẹp hay nhất cho giới trẻ . Ngoài phong cách, lời nói và biểu cảm, tính cách còn được thể hiện qua chữ viết. Khi bạn sở hữu một chữ viết đẹp bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý và quan tâm hơn. Thế nhưng, không phải ai trong chúng ta đều có thể sở hữu một chữ viết đẹp từ khi mới sinh. Cho nên, việc luyện tập là vô cùng quan trọng.

Hãy cùng education.com.vn tìm hiểu phương pháp viết chữ đẹp.

1. Luyện viết chữ đẹp theo mẫu có sẵn

Sở hữu nét chữ thanh thoát với phương pháp viết chữ đẹp
Sở hữu nét chữ thanh thoát với phương pháp viết chữ đẹp

Từ lâu, đây đã là cách phổ biến được áp dụng nhiều tại các trường mầm non hoặc cấp tiểu học. Các bé thường được giáo viên viết những chữ cái mẫu, sau đó sẽ luyện và viết theo. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng thường mua những quyền sách tập viết và có sẵn những nét chữ được in mờ để các bé có thể dễ dàng đồ theo và giữ nét vẽ chuẩn hơn.

Tuy nhiên, việc này có thể dễ gây nhàm chán cho chúng ta khi cứ viết theo khuôn mẫu bảng chữ cái, và khiến các bạn trẻ khó thể duy trì trong thời gian dài. Do đó, những bạn trẻ hiện nay thường chọn cách luyện tập theo sở thích và viết theo mẫu có sẵn.

Cách này nghe có vẻ gần như cách các bé tiểu học hay làm; nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy được điểm khác biệt và những điều thú vị do cách viết này mang lại. Dưới đây là cách luyện tập cụ thể của luyện viết chữ theo mẫu:

Bước 1: Chọn mẫu viết theo sở thích

Hiện nay, có rất nhiều kiểu chữ đẹp khác nhau, và các bạn có thể lựa chọn theo sở thích của chính mình để tạo sự hứng thú khi tập viết. Do đó, để duy trì việc luyện tập lâu dài bạn cần phải tự chọn được kiểu chữ viết đẹp mà mình yêu thích nhất để tự luyện.

Bước 2: Lựa chọn dụng cụ viết chữ

Mẫu giấy tập viết chữ hán được các dân chuyên viết hay dùng
Mẫu giấy tập viết chữ hán được các dân chuyên viết hay dùng

Khi muốn viết chữ, điều chúng ta cần nhất chính là cây viết và những tờ giấy hay quyển tập. Bạn có thể chọn lựa như sau:
Bút viết:

Có rất nhiều loại bút dành để luyện chữ đẹp và tạo độ thanh mảnh hay độ dày cho nét chữ. Để tập viết hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn mua những loại viết chuyên dụng này để có việc tập luyện được nhanh hơn.

Giấy hay tập để viết:

Theo thói quen, chúng ta thường dùng giấy vở thông thường để tập viết. Điều này sẽ khiến nét chữ của bạn dễ bị lem và không đẹp khiến bạn khó nhìn ra nét chữ của mình.

Do đó, bạn nên đến những cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập viết để mua những loại giấy phục vụ cho việc tập viết chữ đẹp, sẽ giúp nét chữ của bạn nhìn rõ ràng và gọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng phải loại giấy phù hợp với loại chữ mà bạn muốn luyện tập.

Bước 3: Viết chữ theo những mẫu có sẵn

Khi mới bắt đầu, bạn đừng vội tự nhìn mẫu rồi viết theo lên những tờ giấy trắng. Điều này sẽ khiến cho bạn khó tập luyện và có thể bị tình trạng gãy chữ hoặc chữ bị sai nét. Bạn có thể photo các mẫu bạn thích từ trên mạng rồi đồ từng nét theo bản mẫu có sẵn, để giúp chữ viết sẽ được đều, đúng tỉ lệ và kích thước chữ hơn.

Phương pháp viết chữ đẹp theo khuôn mẫu có sẵn sẽ giúp bạn viết chữ được dễ dàng và không gây nhàm chán khi bản thân luyện chữ mãi nhưng vẫn không đẹp. Đồng thời, bạn có thể thỏa thích viết những kiểu chữ theo đam mê và tính cách của mình.

 

2. Đăng ký học luyện chữ tại các trung tâm

Tự tin vẽ ra những nét chữ đẹp sau khóa học phương pháp viết chữ đẹp
Tự tin vẽ ra những nét chữ đẹp sau khóa học phương pháp viết chữ đẹp

Ngoài việc tự luyện tập chữ viết tại nhà, bạn cũng có thể lựa chọn đến các trung tập để luyện tập. Khi bạn đến, các thầy cô tại trung tâm sẽ tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của bạn. Sau đó, các thầy cô sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp viết chữ đẹp tốt nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo sau khi luyện tập tại các trung tâm, bạn có thể thật sự sở hữu được những chữ viết đẹp theo mong muốn. Bạn phải lựa chọn những trung tâm uy tín và có tiếng, để được những thầy cô có kinh nghiệm nhất giúp đỡ và hướng dẫn tận tình cho bạn.

Bên cạnh lựa chọn trung tâm rèn chữ uy tín, bạn cũng phải tham khảo về giá cả và thời gian luyện tập của từng trung tâm. Trung tâm uy tín hiện nay có rất nhiều nên bạn hãy chọn những nơi có học phí hợp lý và thời gian luyện chữ cùng giảng viên phù hợp với thời khóa biểu học tập và làm việc của bạn. Nhằm đảo bảo được điều kiện tốt nhất dành cho việc luyện chữ.

Sau khi, bạn tìm được một trung tâm tốt và hợp với nhu cầu cũng như được tư vấn tận tình. Bạn chỉ cần kiên trì tập luyện và tạo cho bản thân một thói quen với rèn luyện chữ viết. Chắc chắn sau khóa học bạn sẽ có được những nét chữ đẹp như “Rồng bay phượng múa”.

Và bên cạnh rèn chữ đẹp, nếu bạn là người đam mê ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn,… thì bạn cũng nên tham khảo cách học Anh văn giao tiếp, cách học tiếng Hàn hiệu quả. 

Mỗi phương pháp viết chữ đẹp đều giúp mang lại cho bạn hiệu quả nhất định và thỏa đam mê rèn luyện chữ viết của bạn. Không có người viết chữ xấu, chỉ là bạn chưa tập để chữ viết của mình trở nên đẹp hơn mỗi ngày. Ngoài ra, tập luyện chữ viết cũng là một phương pháp giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn được nhiều chuyên gia đánh giá cao.